Chính thức lộ diện ngân hàng sáp nhập với BIDV

 Ban Điều hành MHB cho biết, từ hồi đầu năm 2014, MHB đã hoàn tất việc xây dựng đề án tái cơ cấu MHB đến năm 2015 trình NHNN. Và từ quý IV/2014, hai bên đã phối hợp triển khai việc xây dựng đề án sáp nhập theo chỉ đạo của Thống đốc NHNN.

 

Ban Điều hành MHB cho biết, từ hồi đầu năm 2014, MHB đã hoàn tất việc xây dựng đề án tái cơ cấu MHB đến năm 2015 trình NHNN. Và từ quý IV/2014, hai bên đã phối hợp triển khai việc xây dựng đề án sáp nhập theo chỉ đạo của Thống đốc NHNN.

Chính thức lộ diện ngân hàng sáp nhập với BIDV
Hai ngân hàng MHB và BIDV tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên cùng thời điểm vào 17/4 tại TPHCM
 

Đọc những thông tin kinh tế - tài chính mới nhất trên FICA:
* MHB đã xây dựng đề áp sáp nhập với BIDV
* Hơn 100 tỷ đồng “rót” vào cổ phiếu VNE
* Hàng trăm xe dưa hấu, thanh long ùn tắc ở cửa khẩu Tân Thanh
* Ngành ô tô Việt Nam gửi đơn chờ Thủ tướng... cứu!
* Hà Nội: Cao ốc văn phòng ghi nhận mức cầu mạnh mẽ, tỷ lệ trống giảm
* "Lo doanh nghiệp xăng dầu bị thiệt hại lớn"

Ngân hàng TMCP Phát triển Nhà Đồng bằng Sông Cửu Long (MHB) vừa công bố tài liệu họp Đại hội đồng cổ đông dự kiến tổ chức ngày 17/4 tới tại TPHCM.
 
Theo dự kiến, tại đại hội lần này, Hội đồng quản trị MHB sẽ trình cổ đông về định hướng hoạt động năm 2015. Trong đó, ông Huỳnh Nam Dũng, Chủ tịch HĐQT MHB cho biết, trong năm nay, MHB sẽ phối hợp với Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) hoàn tất đề án sáp nhập theo chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước (NHNN).
 
Còn theo dự thảo báo cáo của Ban Điều hành ngân hàng thì từ hồi đầu năm 2014, MHB đã hoàn tất việc xây dựng đề án tái cơ cấu MHB đến năm 2015 trình NHNN. Và từ quý IV/2014, MHB đã phối hợp với BIDV triển khai việc xây dựng đề án sáp nhập MHB và BIDV theo chỉ đạo của Thống đốc.
 
Được biết, ngày triệu tập Đại hội đồng cổ đông thường niên của Ngân hàng BIDV cũng vào 17/4 tại TPHCM – trùng với thời gian diễn ra Đại hội đồng cổ đông MHB.
 
Trước đó, thương vụ này từng được đồn đoán nhưng chưa từng được xác nhận rõ ràng khi BIDV hé lộ, đối tác nhận sáp nhập của nhà băng này là một ngân hàng phía nam.
 
Tại tờ trình này, HĐQT MHB cho biết, “nhiều chuyên gia kinh tế đã nhận định Ngân hàng MHB tuy quy mô nhỏ, nhưng phát triển bền vững, lành mạnh, không phải là ngân hàng yếu kém”.
 
Theo báo cáo của HĐQT MHB, trong năm 2014, tổng tài sản ngân hàng tăng 17,4% so với 2013, đạt trên 45.000 tỷ đồng. Nguồn vốn huy động tăng 14,4%, đạt trên 37.000 tỷ đồng; tỷ lệ tiền gửi thanh toán/vốn huy động là 23,9%, vượt so với kế hoạch đặt ra là 13-15%.
 
Cũng trong năm vừa rồi, tăng trưởng tín dụng của MHB đạt 13,8%, tăng trong phạm vi tỷ lệ NHNN thông báo (13%), tổng dư nợ đạt trên 30.605 tỷ đồng (bao gồm cả phần bán cho VAMC và sử dụng quỹ dự phòng rủi ro năm 2014). Đến cuối năm 2014, tỷ lệ nợ xấu toàn ngân hàng ở mức 2,72% tổng dư nợ.
 
Qua đó, lợi nhuận trước thuế của MHB trong năm vừa rồi tăng 14% đạt 162 tỷ đồng. ROA (lợi nhuận/tài sản) đạt 0,33%, ROE (lợi nhuận/vốn) đạt 3,7% và hệ số an toàn vốn tối thiểu (CAR) ở mức 16,95%.
 
Mặc dù, ngày 20/7/2011, MHB đã tiến hành đấu giá cổ phần lần đầu ra công chúng (IPO) thành công song đến nay vẫn chưa niêm yết trên sàn chứng khoán.
 
Và cũng chỉ qua tài liệu cho Đại hội cổ đông lần này, công chúng mới được rõ hơn về tình hình tài chính của MHB năm 2014, bởi từ đầu năm 2014 cho tới nay, MHB chưa công bố chính thức bất kỳ một bản báo cáo tài chính nào.
 
Mai Chi
  Vì sao Công Phượng bị hoá giải dễ dàng trên sân Vinh? Vì sao Công Phượng bị hoá giải dễ dàng trên sân Vinh?
   Tiền đạo chủ lực CLB HA Gia Lai đã có một trận đấu mờ nhạt khi lần đầu về quê chơi bóng trên sân Vinh. Việc Công P...
  25 bức ảnh khiến bất cứ ai cũng muốn đến Việt Nam “ngay lập tức” 25 bức ảnh khiến bất cứ ai cũng muốn đến Việt Nam “ngay lập tức”
   Những bức ảnh dưới đây được đánh giá là có sức mạnh khiến người ta muốn ngay lập tức xách ba-lô lên và đến Việt Na...
  Vượt qua sát hạch vẫn có nguy cơ trượt công chức Vượt qua sát hạch vẫn có nguy cơ trượt công chức
    Mặc dù vượt qua kỳ thi sát hạch nhưng ứng viên vẫn có nguy cơ trượt công chức khi việc thẩm định phát hiện ra nh...
  Cư dân mạng “phát sốt” trước vẻ đẹp tựa “búp bê” của mẫu nhí Nga Cư dân mạng “phát sốt” trước vẻ đẹp tựa “búp bê” của mẫu nhí Nga
   Cô bé 8 tuổi Angelina Kurkina đang khiến khán giả trên khắp châu Á “phát sốt” bởi gương mặt thiên thần, và đặc biệ...